[Cập nhật 2023] Cách khôi phục tài khoản Facebook nhanh nhất

HAP MEDIA

Bạn đã quên mật khẩu tài khoản Facebook hoặc tài khoản của bạn đã bị hack và bạn không thể truy cập được vào tài khoản của mình? Để giúp bạn khôi phục tài khoản Facebook, dưới đây là một bài viết giới thiệu các tùy chọn khôi phục tự động từ Facebook. Mời bạn cùng xem nhé!

HAP MEDIA

Để khôi phục lại tài khoản Facebook của bạn, hầu hết các phương pháp đều phụ thuộc vào thông tin bạn đã nhập và xác thực khi tạo tài khoản. Nếu thông tin của bạn đã quá lỗi thời, chưa được cập nhật hoặc chưa được xác thực, thì việc khôi phục tài khoản của bạn sẽ khó khăn hơn. Vì vậy, hãy xem qua và thử các phương pháp khôi phục tài khoản Facebook trong các phần dưới đây.

Nội dung

Tại sao tài khoản bị vô hiệu hóa?

Khi bạn không tuân thủ các điều khoản của Facebook hoặc tài khoản của bạn bị hack, tài khoản Facebook của bạn có thể bị vô hiệu hóa. Việc này có thể xảy ra nếu bạn vi phạm bất kỳ quy định hoặc chính sách nào của Facebook, chẳng hạn như đăng tải nội dung không phù hợp, quảng cáo, chia sẻ hoặc lan truyền những hình ảnh hoặc thông tin không được chấp thuận bởi Facebook.

HAP MEDIA

 • Một số hành vi cụ thể có thể dẫn đến việc vô hiệu hóa tài khoản của bạn gồm:
 • Đăng tải nội dung bạo lực, tình dục hoặc đồi trụy, vi phạm các quy định về đạo đức và luân lý.
 • Sử dụng tên giả hoặc mạo danh tên người khác, gây nhầm lẫn và khó khăn trong việc tìm kiếm và xác thực thông tin trên Facebook.
 • Vi phạm các quy định về quyền sở hữu trí tuệ, bao gồm đăng tải nội dung bản quyền của người khác mà không có sự cho phép.
 • Sử dụng tài khoản để phát tán tin tức giả mạo, lừa đảo hoặc lan truyền tin đồn gây hoang mang dư luận.
 • Vi phạm các quy định về quảng cáo trên Facebook bằng cách đăng tải thông tin sai lệch, không đầy đủ hoặc có yếu tố lừa đảo.

Vì vậy, để tránh việc tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa, bạn cần tuân thủ các quy định, chính sách của Facebook và chỉ đăng tải nội dung phù hợp với tiêu chuẩn cộng đồng.

 • Điều khoản Facebook bạn có thể xem: Tại Đây

Kiểm tra đăng nhập trên các thiết bị khác

Khi tài khoản Facebook của bạn bị vô hiệu hóa, trước khi bạn cố gắng khôi phục lại, nên kiểm tra xem bạn có đăng nhập vào tài khoản Facebook từ bất kỳ thiết bị nào khác không. Bạn có thể đăng nhập từ máy tính của bạn, ứng dụng Facebook trên điện thoại di động Android hoặc iOS hoặc bất kỳ thiết bị nào khác.

HAP MEDIA

Nếu bạn phát hiện rằng tài khoản của bạn vẫn đang đăng nhập trên các thiết bị khác, hãy đổi mật khẩu của mình ngay lập tức. Điều này sẽ đảm bảo rằng bất kỳ ai có quyền truy cập vào tài khoản của bạn trước đó sẽ không thể đăng nhập lại nữa. Ngoài ra, khi đổi mật khẩu, bạn nên sử dụng mật khẩu mạnh hơn để bảo vệ tài khoản của mình tránh bị tấn công từ các hacker.

Khôi phục tài khoản Facebook từ trang hồ sơ của bạn

HAP MEDIA

Nếu không tìm thấy bất kỳ thiết bị nào có thể đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn, bạn có thể tiến hành khôi phục tài khoản bằng các bước sau:

Bước 1: Bạn có thể sử dụng một tài khoản Facebook khác hoặc nhờ bạn bè truy cập vào trang cá nhân Facebook của tài khoản bị khóa. Dưới ảnh bìa, bạn sẽ thấy một biểu tượng ba chấm. Nhấp vào đó và chọn “Tìm hỗ trợ và báo cáo trang cá nhân“.

Tìm hỗ trợ và báo cáo trang cá nhân"
Tìm hỗ trợ và báo cáo trang cá nhân”

Bước 2: Chọn “Tôi không thể truy cập tài khoản của mình“.

"Tôi không thể truy cập tài khoản của mình"
“Tôi không thể truy cập tài khoản của mình”

Bước 3: Chọn “Khôi phục tài khoản này” và nhấn “Xong“. Điều này sẽ đăng xuất tài khoản hiện tại của bạn và mở cửa sổ “Tìm lại tài khoản của bạn“.

"Khôi phục tài khoản này" và nhấn "Xong". Điều này sẽ đăng xuất tài khoản hiện tại của bạn và mở cửa sổ "Tìm lại tài khoản của bạn"
“Khôi phục tài khoản này” và nhấn “Xong”. Điều này sẽ đăng xuất tài khoản hiện tại của bạn và mở cửa sổ “Tìm lại tài khoản của bạn”

Bước 4: Nhập số điện thoại hoặc địa chỉ email liên kết với tài khoản cần khôi phục.

Nhập số điện thoại hoặc địa chỉ email liên kết với tài khoản cần khôi phục.
Nhập số điện thoại hoặc địa chỉ email liên kết với tài khoản cần khôi phục.

Bước 5: Chọn tài khoản cần khôi phục.

Chọn tài khoản cần khôi phục.
Chọn tài khoản cần khôi phục.

Bước 6: Chọn phương thức xác thực, có thể là gửi qua email hoặc SMS.

Chọn phương thức xác thực, có thể là gửi qua email hoặc SMS.
Chọn phương thức xác thực, có thể là gửi qua email hoặc SMS.

Bước 7: Kiểm tra mã xác thực được gửi đến qua email (có thể nằm trong mục Spam) hoặc tin nhắn SMS từ Facebook. Nếu không nhận được mã xác thực, bạn có thể yêu cầu gửi lại.

Bước 8: Nhập mật khẩu mới và nhấn “Tiếp tục” để hoàn tất quá trình khôi phục tài khoản.

Khôi phục tài khoản bằng thông tin liên hệ

Để khôi phục lại tài khoản Facebook khi bạn không có tài khoản khác hoặc không thể nhờ bạn bè giúp đỡ, bạn có thể sử dụng link sau: https://www.facebook.com/recover.php. Bạn có thể copy link này và dán vào trang ẩn danh để thực hiện các bước đặt lại mật khẩu và khôi phục tài khoản.

Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt web và nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + N để mở trang ẩn danh. Sau đó, bạn dán link https://www.facebook.com/recover.php vào thanh địa chỉ trên trình duyệt và nhấn Enter để truy cập.
HAP MEDIA

Tiếp theo, bạn cần nhập thông tin tài khoản Facebook của mình vào các trường tương ứng, bao gồm địa chỉ email hoặc số điện thoại liên kết với tài khoản và tên đăng nhập. Nếu bạn không nhớ tên đăng nhập, bạn có thể sử dụng địa chỉ email hoặc số điện thoại để tìm tài khoản của mình.

Sau khi nhập đầy đủ thông tin, bạn hãy nhấn vào nút Tiếp tục. Facebook sẽ yêu cầu bạn xác thực tài khoản bằng cách chọn một trong hai phương thức xác thực: gửi mã xác thực qua email hoặc qua tin nhắn SMS.

Nếu bạn chọn phương thức xác thực qua email, hãy kiểm tra hộp thư đến hoặc thư mục Spam để tìm mã xác thực. Nếu bạn chọn phương thức qua tin nhắn SMS, hãy kiểm tra tin nhắn và nhập mã xác thực vào trang khôi phục tài khoản.

Cuối cùng, sau khi xác thực tài khoản thành công, bạn có thể đặt lại mật khẩu mới cho tài khoản Facebook của mình. Hãy nhập mật khẩu mới và xác nhận lại mật khẩu để hoàn tất quá trình khôi phục tài khoản Facebook của bạn.

Báo cáo tài khoản bị hack với Facebook

Nếu bạn nghi ngờ rằng tài khoản Facebook của mình đã bị hack và không thể truy cập được, hãy báo cáo ngay với Facebook bằng cách truy cập đường link sau: http://www.facebook.com/hacked và nhấn vào nút “Tài khoản của tôi đã bị xâm phạm“.

HAP MEDIA

Sau đó, Facebook sẽ yêu cầu bạn xác thực tài khoản bằng cách nhập số điện thoại hoặc email đăng ký với tài khoản bị hack. Bạn cũng có thể sử dụng tài khoản Facebook khác để xác thực tài khoản của mình.

Sau khi xác thực tài khoản, bạn sẽ được yêu cầu đổi mật khẩu và cập nhật thông tin bảo mật để khôi phục lại tài khoản của mình. Nếu hacker đã thay đổi mật khẩu của bạn, đổi mật khẩu mới sẽ giúp bạn lấy lại quyền kiểm soát tài khoản của mình.

Điều quan trọng là hãy báo cáo ngay khi bạn phát hiện tài khoản của mình bị hack để Facebook có thể giúp bạn khôi phục lại tài khoản và ngăn chặn hacker tiếp tục sử dụng tài khoản của bạn.

Xác nhận danh tính của bạn với Facebook

Nếu bạn đang gặp vấn đề khi đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình và các phương pháp phục hồi tài khoản tự động trên Facebook không giúp bạn giải quyết được vấn đề, bạn có thể yêu cầu hỗ trợ từ Facebook.

Để làm điều này, truy cập vào trang xác thực danh tính của Facebook bằng cách nhấp vào đường link ở đây. Đây là một trang web được thiết kế đặc biệt để giúp bạn xác minh danh tính của mình và khôi phục lại tài khoản Facebook bị khóa hoặc bị vô hiệu hóa.

HAP MEDIA

Khi truy cập vào trang web này, bạn sẽ được yêu cầu tải lên ảnh đại diện của tài khoản của mình, cung cấp số điện thoại, địa chỉ email hoặc các giấy tờ tùy thân liên quan đến tài khoản mà bạn muốn khôi phục. Những thông tin này sẽ giúp Facebook xác minh danh tính của bạn và giúp bạn khôi phục lại tài khoản.

Nếu bạn không có quyền truy cập địa chỉ email hoặc số điện thoại nào được liên kết với tài khoản bị vô hiệu hóa, bạn có thể gửi email tới địa chỉ security@facebookamail.com để giải thích tình huống của bạn. Nhưng bạn nên nhớ không đính kèm bất kỳ ID Facebook nào vào email vì email không được coi là hình thức liên lạc an toàn. Hãy giải thích chi tiết về tình huống mà bạn đang gặp phải để Facebook có thể giúp bạn khôi phục lại tài khoản của mình.

Các dạng khóa vô hiệu hóa khác liên quan đến Facebook

Facebook bị hack

Tại Sao Facebook của bạn bị hack

Những hành động sau đây có thể khiến tài khoản của bạn trên mạng xã hội bị đánh cắp hoặc bị hack:

Truy cập vào những trang web, đường link không rõ nguồn gốc: Nếu bạn nhận được email hoặc tin nhắn kèm đường link đến một trang web mà bạn không quen biết hoặc không rõ nguồn gốc, hãy cẩn thận trước khi nhấp vào

HAP MEDIA

Bảo mật tài khoản của bạn chưa được tối ưu: Nếu bạn sử dụng mật khẩu dễ đoán hoặc không bảo mật, tài khoản của bạn có thể bị tấn công bởi các hacker.

Đăng nhập tài khoản ở những địa chỉ web không uy tín: Bạn nên chỉ đăng nhập tài khoản của mình trên các trang web chính thức hoặc đã được xác nhận bởi mạng xã hội.

Không liên kết với các công cụ bảo vệ như gmail, số điện thoại: Nếu bạn không liên kết tài khoản của mình với các công cụ bảo vệ như gmail, số điện thoại, bạn sẽ khó khăn hơn trong việc bảo vệ tài khoản của mình.

Dấu hiệu nhận biết tài khoản Facebook bị hack

Việc tài khoản Facebook bị hack là vấn đề phổ biến mà nhiều người dùng gặp phải. Tuy nhiên, đôi khi họ không nhận ra rằng thông tin hoặc tài khoản của mình đã bị xâm phạm. Để giúp bạn phát hiện kịp thời tình trạng này, dưới đây là một số dấu hiệu để nhận biết tài khoản Facebook của bạn có thể đã bị hack.

HAP MEDIA

1. Bạn không thể đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân của mình. Nếu mật khẩu và tên đăng nhập đúng nhưng vẫn không thể truy cập được, có thể tài khoản của bạn đã bị hack.

2. Nếu thông tin liên lạc của bạn trên tài khoản Facebook đã bị thay đổi, chẳng hạn như Email hoặc số điện thoại đăng ký, đó cũng là một dấu hiệu cho thấy tài khoản của bạn có thể đã bị hack.

3. Bạn có thể nhận thấy rằng tên tài khoản và thông tin cá nhân của bạn đã bị thay đổi một cách bất thường, mà không phải do bạn thực hiện.

4. Nếu bạn phát hiện rằng có một số tin nhắn được gửi từ tài khoản Facebook của bạn tới các tài khoản khác mà bạn không hề biết đến, đó cũng là một dấu hiệu của việc tài khoản của bạn bị hack.

5. Bạn có thể thấy rằng có một số bài đăng trên tài khoản Facebook của bạn mà bạn không nhớ là đã đăng tải. Điều này cũng có thể cho thấy tài khoản của bạn đã bị hack.

6. Nếu bạn nhận được những yêu cầu kết bạn từ những người lạ mà bạn không hề biết, đó cũng là một dấu hiệu của việc tài khoản Facebook của bạn có thể đã bị hack.

Lấy lại Facebook với các bước đơn giản

Gửi báo cáo tài khoản đã bị hack đến Facebook

Nếu tài khoản Facebook của bạn bị hack, bạn có thể làm theo các bước sau để khắc phục tình trạng này:

Bước 1: Truy cập vào đường link: wwww.facebook.com/hacked và chọn “Tài khoản tôi đã bị xâm phạm”.

Truy cập vào đường link: wwww.facebook.com/hacked và chọn "Tài khoản tôi đã bị xâm phạm".
Truy cập vào đường link: wwww.facebook.com/hacked và chọn “Tài khoản tôi đã bị xâm phạm”.

Bước 2: Nhập số điện thoại hoặc Email mà bạn dùng để đăng ký tài khoản Facebook và nhấn “Tìm kiếm”.

Nhập số điện thoại hoặc Email mà bạn dùng để đăng ký tài khoản Facebook và nhấn "Tìm kiếm".
Nhập số điện thoại hoặc Email mà bạn dùng để đăng ký tài khoản Facebook và nhấn “Tìm kiếm”.

Bước 3: Nhập mật khẩu cũ của tài khoản.

Nhập mật khẩu cũ của tài khoản.
Nhập mật khẩu cũ của tài khoản.

Bước 4: Chọn phương thức nhận mã để đặt lại mật khẩu, bao gồm: tài khoản Google, Email hoặc số điện thoại.

Chọn phương thức nhận mã để đặt lại mật khẩu, bao gồm: tài khoản Google, Email hoặc số điện thoại.
Chọn phương thức nhận mã để đặt lại mật khẩu, bao gồm: tài khoản Google, Email hoặc số điện thoại.

Bước 5: Nhập mã bảo mật được gửi đến và nhập lại mật khẩu mới cho tài khoản Facebook của bạn.

Nhập mã bảo mật được gửi đến và nhập lại mật khẩu mới cho tài khoản Facebook của bạn.
Nhập mã bảo mật được gửi đến và nhập lại mật khẩu mới cho tài khoản Facebook của bạn.

Lưu ý: Đây là hướng dẫn cơ bản để khắc phục tài khoản Facebook bị hack. Tuy nhiên, nếu tình trạng vẫn tiếp diễn hoặc bạn không thể truy cập vào tài khoản của mình, hãy liên hệ với HAP MEDIA để được hỗ trợ.

Hướng dẫn cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack mất email

Để lấy lại tài khoản Facebook bị hack, người dùng có thể áp dụng cách gửi báo cáo đã bị xâm phạm hoặc sử dụng tính năng lấy lại tài khoản thông qua các liên hệ tin cậy. Tuy nhiên, nếu bạn chưa thêm đủ liên hệ tin cậy thì có thể áp dụng các bước sau để lấy lại tài khoản:

Bước 1: Truy cập trang Facebook.com và nhấn nút “Forgotten Password” (quên mật khẩu).

Bước 2: Chọn “No longer have access to this” (không còn quyền truy cập được nữa).

Bước 3: Nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại mới mà bạn còn truy cập được và ấn nút “Continue” (tiếp tục).

Bước 4: Chọn “Reveal My Trusted Contacts” (công khai các liên hệ tin cậy của tôi).

Bước 5: Nhập tên người dùng đáng tin cậy mà bạn đã thêm trước đó và xác nhận.

Bước 6: Yêu cầu bạn bè truy cập vào đường link https://wwww.facebook.com/recover và lấy mã khôi phục gửi lại cho bạn. Nhập mã vào khung và nhấn “Continue” (tiếp tục).

Sau khi hoàn thành các bước, bạn có thể thay đổi mật khẩu và lấy lại tài khoản Facebook bị hack của mình.

Lưu ý để tránh bị hack facebook

Không nên chia sẻ số điện thoại, email và hình ảnh chứng minh thư nhân dân của bạn để đăng ký tài khoản Facebook trên tường, trang cá nhân hoặc bất kỳ đâu khác.

 • Hãy cẩn thận khi đăng nhập Facebook từ một ứng dụng hoặc cửa sổ mà bạn không tin tưởng.
 • Cẩn thận với các trào lưu mới trên Facebook, đặc biệt là khi yêu cầu bạn nhấp vào đường link hoặc sử dụng một ứng dụng không đáng tin cậy.
 • Luôn chú ý đến thông báo đăng nhập, nếu có bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào, hãy ngay lập tức hủy phiên đăng nhập đó.

Hướng dẫn nhanh: Để đăng xuất khỏi tất cả các phiên đăng nhập khác, hãy vào Cài đặt > Bảo mật và đăng nhập > Nhấp vào biểu tượng ba chấm dọc bên cạnh phiên đăng nhập > Đăng xuất > Đổi ngay mật khẩu.

 • Kiểm tra thường xuyên nhật ký hoạt động để phát hiện các hoạt động bất thường trên tài khoản của bạn.
 • Khi đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn từ một thiết bị lạ hoặc từ quán net, hãy sử dụng chế độ duyệt web ẩn danh hoặc đăng nhập bằng tài khoản khách trên trình duyệt và đừng quên đăng xuất sau khi sử dụng.

Facebook bị khóa két sắt tím (956)

Lý do tại sao Facebook của bạn bị khóa két sắt tím(956)

HAP MEDIA

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc tài khoản Facebook của bạn bị khóa, bao gồm cả những nguyên nhân chủ quan và động từ phía người khác. Để hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây ra việc khóa tài khoản, bạn cần tìm hiểu những lý do dẫn đến tình trạng tài khoản bị khóa tạm thời hoặc vĩnh viễn.

Nguyên nhân tài khoản bị khóa tạm thời

HAP MEDIA

 • Tài khoản của bạn nghi ngờ là tài khoản giả mạo: Nếu Facebook phát hiện tài khoản của bạn có dấu hiệu giả mạo hoặc không chính chủ, nó sẽ khóa tài khoản của bạn để bảo vệ quyền lợi của người dùng khác và ngăn chặn hoạt động xấu.
 • Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook: Facebook có các tiêu chuẩn cộng đồng mà người dùng phải tuân thủ, ví dụ như không được phép đăng tải nội dung có tính chất bạo lực, khiêu dâm, phản động, kích động tôn giáo… Nếu bạn vi phạm những tiêu chuẩn này, tài khoản của bạn có thể bị khóa tạm thời.
 • Spam tin nhắn, spam gửi lời kết bạn, đăng ảnh nhiều quá: Nếu bạn thực hiện các hoạt động spam như gửi tin nhắn quá nhiều, gửi lời mời kết bạn liên tục hoặc đăng quá nhiều ảnh cùng một lúc, Facebook sẽ khóa tài khoản của bạn để ngăn chặn những hoạt động xấu.
 • Bị người khác báo cáo: Nếu có người dùng khác báo cáo rằng bạn đã vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook, tài khoản của bạn cũng có thể bị khóa tạm thời để Facebook điều tra.
 • Đăng nhập Facebook trên nhiều thiết bị và truy cập nhiều địa chỉ IP khác nhau: Nếu bạn đăng nhập vào nhiều thiết bị và truy cập đến nhiều địa chỉ IP khác nhau, Facebook có thể coi đây là hoạt động bất thường và khóa tài khoản của bạn để bảo vệ an toàn.
 • Truy cập vào link hoặc phần mềm độc hại: Nếu bạn truy cập vào các đường link hoặc phần mềm độc hại, tài khoản của bạn có thể bị lây nhiễm virus hoặc bị đánh cắp thông tin cá nhân. Facebook sẽ khóa tài khoản của bạn để bảo vệ an toàn của bạn và những người dùng khác.

Nguyên nhân tài khoản bị khóa vĩnh viễn

HAP MEDIA

 • Bạn đang giả mạo người khác: Nếu bạn sử dụng tên, hình ảnh hoặc thông tin cá nhân của người khác để tạo tài khoản Facebook, thì tài khoản của bạn có thể bị khóa vĩnh viễn.
 • Bạn bị khóa tài khoản tạm thời nhưng không khắc phục: Nếu tài khoản Facebook của bạn đã bị khóa tạm thời và bạn không tuân thủ quy định của Facebook để khôi phục tài khoản, thì tài khoản của bạn có thể bị khóa vĩnh viễn.
 • Bạn bị báo cáo vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng nghiêm trọng: Nếu bạn vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng nghiêm trọng của Facebook như quấy rối, đe dọa, kích động thù địch, phản động, tuyên truyền bạo lực hoặc khiêu dâm, tài khoản của bạn có thể bị khóa vĩnh viễn.
 • Chạy Facebook Ads quảng cáo sản phẩm bị cấm trên Facebook: Nếu bạn sử dụng quảng cáo trên Facebook để quảng bá sản phẩm bị cấm hoặc vi phạm chính sách của Facebook, tài khoản của bạn có thể bị khóa vĩnh viễn.

Lấy lại Faceboook bị khóa 956

Cách mở khóa tạm thời

Dưới đây là các bước để mở khóa tài khoản Facebook khi gặp lỗi 956:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook và nhấp vào nút “Bắt đầu“.

Bước 2: Chọn biểu tượng ba dòng ngang ở góc phải trên cùng của trang.

Bước 3: Chọn “Chính sách và báo cáo” và chọn “Báo cáo sự cố với Facebook“.

Bước 4: Kéo xuống phần “Gửi phản hồi cho chúng tôi” và chọn “Báo cáo sự cố” để báo cáo vấn đề.

Bước 5: Tiếp tục kéo xuống và chọn “Tìm hiểu điều nên làm khi bị chặn sử dụng tính năng, tài khoản bị vô hiệu hóa hoặc gặp sự cố khi đăng nhập“.

Bước 6: Facebook sẽ chuyển hướng bạn đến một trang, làm theo hướng dẫn trong phần “Khôi phục tài khoản Facebook“. Hãy sử dụng điện thoại hoặc máy tính mà bạn đã sử dụng để đăng nhập vào tài khoản Facebook trước đó.

Bước 7: Sau khi xác minh thành công, bạn sẽ được yêu cầu thiết lập lại tài khoản. Chọn “Tiếp” để bắt đầu quá trình khôi phục.

Bước 8: Chọn email hoặc số điện thoại để xác minh. Nếu không muốn xóa thông tin nào, bạn có thể chọn “Không xóa thông tin nào“.

Bước 9: Đặt lại mật khẩu cho tài khoản và nhấp vào “Lưu thay đổi“. Tài khoản Facebook của bạn sẽ được mở khóa thành công.

Cách mở khóa vĩnh viễn

Để báo cáo và yêu cầu mở khóa tài khoản Facebook bị xóa vĩnh viễn, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào Facebook bằng tài khoản của bạn, sau đó truy cập vào đường link sau đây: https://www.facebook.com/help/contact/260749603972907

Bước 2: Sau khi được chuyển hướng đến trang Xác minh danh tính Facebook, bạn sẽ thấy một biểu mẫu để điền thông tin. Điền đầy đủ thông tin vào các ô tương ứng, bao gồm:

 • Tên đầy đủ của bạn.
 • Tên đầy đủ của tài khoản Facebook bị xóa.
 • Địa chỉ email hoặc số điện thoại liên lạc của tài khoản bị xóa.
 • Một lời giải thích về tình huống của bạn, tại sao bạn muốn mở khóa tài khoản Facebook bị xóa vĩnh viễn.

Bước 3: Ngoài ra, bạn cần cung cấp một số tài liệu và thông tin để xác minh danh tính của bạn, bao gồm:

 • Bản sao giấy tờ tùy thân, chẳng hạn như chứng minh thư hoặc bằng lái xe.
 • Hình ảnh chụp màn hình của bất kỳ thông tin nào liên quan đến tài khoản của bạn, bao gồm các tin nhắn, bình luận, ảnh hoặc bất kỳ thông tin nào khác mà bạn cho rằng có thể giúp xác minh danh tính của bạn.

Bước 4: Sau khi điền đầy đủ thông tin và đính kèm tài liệu cần thiết, bấm nút “Gửi” để gửi yêu cầu của bạn đến Facebook.

Sau khi nhận được yêu cầu, Facebook sẽ xem xét và xác minh thông tin của bạn. Nếu Facebook xác nhận được rằng tài khoản của bạn đã bị xóa vĩnh viễn nhưng không phải do các hoạt động vi phạm chính sách của Facebook, thì có thể sẽ có cơ hội mở khóa lại tài khoản của bạn. Tuy nhiên, xác suất thành công của yêu cầu này là rất thấp, do đó bạn cần phải kiên nhẫn và có thể mất một thời gian để chờ đợi Facebook trả lời yêu cầu của bạn.

Facebook quên mật khẩu

HAP MEDIA

Lấy mật khẩu bằng số điện thoại 

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook và chọn “Quên mật khẩu“.

Bước 2: Nhập số điện thoại của tài khoản Facebook của bạn để tìm kiếm.

Bước 3: Sau đó, bạn sẽ thấy một hộp thoại gợi ý bạn đăng nhập tài khoản Messenger. Bạn chọn “Thử cách khác” và sau đó chọn “Tiếp tục“.

Bước 4: Nhập mã xác nhận được gửi đến email hoặc số điện thoại đăng ký của bạn, sau đó nhấn “Tiếp tục“.

Bước 5: Chọn trạng thái đăng nhập và nhấn “Tiếp tục“. Nếu bạn đang đăng nhập từ một thiết bị khác, bạn cần đăng xuất Facebook khỏi tất cả các thiết bị và đăng nhập lại để sử dụng.

Bước 6: Nhập lại mật “khẩu mới” chọn “Tiếp tục” và bạn đã lấy lại mật khẩu thành công

Lấy lại mật khẩu bằng Email

Để lấy lại mật khẩu Facebook bằng email, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook và chọn Quên mật khẩu.

Bước 2: Chọn Tìm kiếm bằng email của bạn và nhập địa chỉ email của tài khoản của bạn. Ứng dụng sẽ bắt đầu tìm kiếm tài khoản của bạn.

Bước 3: Nếu bạn chỉ muốn đăng nhập vào tài khoản của mình, chọn Đăng nhập. Nếu bạn muốn tìm mật khẩu mới, chọn Thử cách khác và sau đó nhấn Tiếp tục.

Bước 4: Nhập mã bảo mật được gửi đến email đăng ký của bạn và nhấn Tiếp tục.

Bước 5: Chọn tình trạng đăng nhập và nhấn Tiếp tục.

Bước 6: Nhập mật khẩu mới và nhấn Tiếp tục để hoàn tất quá trình lấy lại mật khẩu. Sau đó đăng xuất Facebook khỏi tất cả các thiết bị và đăng nhập lại để sử dụng.

Facebook mất mã đăng nhập

Mã đăng nhập là gì?

Mã đăng nhập Facebook là một tính năng bảo mật giúp bảo vệ tài khoản của người dùng. Khi sử dụng tính năng này, người dùng sẽ nhận được một mã bảo mật dùng để đăng nhập vào tài khoản từ một thiết bị khác. Ngoài ra, tính năng bảo mật hai lớp này cũng hỗ trợ trong trường hợp người dùng quên mật khẩu.

Tính năng này là một giải pháp hiệu quả giúp người dùng bảo vệ tài khoản trên Facebook và ngăn chặn các sự cố bảo mật, đặc biệt là trong bối cảnh tình trạng hack tài khoản hay các vấn đề liên quan đến an ninh mạng mà người dùng thường xuyên gặp phải.

Nguyên nhân bạn không nhận được mã đăng nhập

Bạn đã sử dụng 1 số điện thoại để đăng ký quá nhiều tài khoản cùng một lúc, dẫn đến tình trang Facebook biết gửi mã về đâu.

Lấy lại mã đăng nhập Facebook

Bước 1: Sử dụng luôn số điện thoại không nhận được mã > Tạo tài khoản mới

Bước 2: Chọn Cài đặt & Quyền riêng tư

Bước 3: Chọn Cài đặt > Chọn bảo mật và đăng nhập 

Bước 4: Chọn Xác thực 2 yếu tố

Bước 5: Bật tính năng xác thực 2 yếu tố trên tài khoản mới bằng hình thức nhận tin nhắn SMS

Sau đó tài khoản chính lúc đầu sẽ được bỏ qua bước này luôn

Facebook bị vô hiệu hóa 180 ngày

Lí do khiếp facebook bạn bị khóa 180 ngày

 • Khi tài khoản Facebook bị khóa, có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau. Một số trường hợp phổ biến bao gồm vi phạm các quy định cộng đồng của Facebook hoặc do chính chủ sở hữu tài khoản muốn khóa tạm thời vì những lý do cá nhân.
 • Thông thường, Facebook sẽ khóa tài khoản trong vòng 30 ngày khi xảy ra những hành vi vi phạm quy định của mạng xã hội này. Các lý do phổ biến nhất bao gồm việc đăng tải nội dung chứa đựng những thông tin phản cảm, bạo lực hoặc không đúng với tiêu chuẩn cộng đồng. Ngoài ra, việc giả mạo tài khoản hoặc bị tố cáo làm spam cũng là những nguyên nhân thường gặp.
 • Tuy nhiên, cũng có trường hợp tài khoản bị khóa tạm thời do nguyện vọng của chính chủ sở hữu tài khoản. Điều này có thể xảy ra khi họ muốn tạm thời dừng sử dụng Facebook vì một số lý do cá nhân khác nhau. Tuy nhiên, trong trường hợp này, người dùng vẫn có thể khôi phục tài khoản của mình sau khi hết thời gian khóa.

Các bước thực hiện lấy lại

Do bạn vô tình chia sẻ những link ảo

Khi lướt Facebook, bạn có thể nhìn thấy những đường link chia sẻ thông tin về một sự kiện hay tin tức nổi bật và bạn đã chia sẻ nó trên trang cá nhân của mình. Tuy nhiên, đó có thể là những đường link giả mạo được tạo ra để lôi kéo sự chú ý của người dùng và khi nhấp vào, người dùng sẽ gặp rắc rối.

Nếu bạn đã mắc phải tình huống này, bạn nên gửi yêu cầu khôi phục tài khoản cho Facebook bằng cách cung cấp hình ảnh chứng minh thư và địa chỉ email hoặc số điện thoại mà bạn đã đăng ký với Facebook để được xác thực.

Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vi phạm và thời gian xử lý của Facebook, thời gian mở lại tài khoản của bạn có thể kéo dài từ 7 đến 30 ngày làm việc. Sau khi tài khoản được mở lại, bạn sẽ nhận được thông báo và có thể đăng nhập bình thường.

Tuy nhiên, nếu bạn không nhận được phản hồi xác nhận từ Facebook, điều này có nghĩa là tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hoá vĩnh viễn và bạn sẽ không thể truy cập vào tài khoản đó nữa. Vì vậy, bạn nên tuân thủ các quy định của Facebook và tránh vi phạm để tránh tình trạng này xảy ra.

Dịch vụ Facebook HAP MEDIA

Các tình trạng mà bạn có thể gặp

Facebook bị hack thay đổi email và số điện thoại

Facebook bị hack thay đổi email và số điện thoại
Facebook bị hack thay đổi email và số điện thoại

Dấu hiệu: bị thay đổi Email và SĐT

Nguyên nhân: có thể do bạn đã truy cập vào link lạ hoặc bị cài 1 phần mềm nào đó theo dõi Facebook của bạn

Thời gian trợ giúp: từ 5 phút – 24 giờ

Yêu cầu: Còn giữ thiết bị hay đăng nhập Facebook đó

Facebook bị khóa két sắt màu tím

Facebook bị khóa két sắt màu tím
Facebook bị khóa két sắt màu tím

Dấu hiệu: bị khóa Facebook và hiện lên màu tím

Nguyên nhân: do bạn bị người khác chơi xấu hoặc do bạn làm hành động gì đó vi phạm. Cũng có thể do bạn Spam quá nhiều

Thời gian trợ giúp: từ 5 phút – 24 giờ

Yêu cầu: Còn giữ thiết bị hay đăng nhập Facebook đó

Bị quên mất mật khẩu Facebook

Bị quên mất mật khẩu Facebook
Bị quên mất mật khẩu Facebook

Dấu hiệu: không vào được Facebook do quên mật khẩu

Nguyên nhân: có thể do bạn bị mất SDT hoặc Email để xác nhận, hoặc rơi mất điện thoại, hoặc mã không gửi về

Thời gian trợ giúp: từ 5 phút – 24 giờ

Yêu cầu: Còn giữ thiết bị hay đăng nhập Facebook đó

Facebook bị mã đăng nhập

Facebook bị mã đăng nhập
Facebook bị mã đăng nhập

 

Dấu hiệu: truy cập Facebook thành công nhưng còn bị đòi mã đăng nhập

Nguyên nhân: có thể do bạn mất thông tin để xác nhận hoặc có thể do hacker đã cài vào

Thời gian trợ giúp: từ 5 phút  – 24 giờ

Yêu cầu: còn nhớ ngày tháng năm sinh ở trên Facebook

Facebook bị khóa bắt xác minh danh tính

HAP MEDIA

Dấu hiệu: đăng nhập vào Facebook bắt xác minh

Nguyên nhân: do bạn bị người khác chơi xấu hoặc do bạn làm hành động gì đó vi phạm. Hoặc do đăng nhập trên thiết bị lạ

Thời gian trợ giúp: từ 5 phút – 24 giờ

Yêu cầu: Còn giữ thiết bị hay đăng nhập Facebook đó và Email

Facebook bị vô hiệu hóa

Facebook bị vô hiệu hóa
Facebook bị vô hiệu hóa

Dấu hiệu: Facebook thông báo bạn bị vô hiệu hóa do vi phạm

Nguyên nhân: do bị xâm phạm, hay do vi phạm bản quyền. Hoặc chưa đủ tuổi sử dụng, hoặc do vi phạm chính sách Facebook

Thời gian trợ giúp: từ 1 ngày  – 30 ngày

Yêu cầu: Còn Email liên kết với Facebook

Cảnh báo các dịch vụ Facebook lừa đảo hiện nay

Với sự phát triển của mạng xã hội Facebook, các dịch vụ lấy lại tài khoản Facebook cũng trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên, không phải dịch vụ nào cũng đáng tin cậy và an toàn.

Các dịch vụ lấy lại tài khoản Facebook được quảng cáo trên khắp các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, nhiều dịch vụ này lại sử dụng những chiêu trò lừa đảo để thu lợi ích cá nhân.

Cảnh báo các dịch vụ Facebook lừa đảo hiện nay
Cảnh báo các dịch vụ Facebook lừa đảo hiện nay

Một số hình thức lừa đảo thường gặp trong dịch vụ lấy lại tài khoản Facebook bao gồm:

 • Dịch vụ khôi phục tài khoản facebook báo giá rẻ nhưng sau khi hoàn thành lại yêu cầu thanh toán giá cao hơn. Điều này khiến người dùng phải bỏ ra nhiều chi phí hơn dự tính ban đầu.
 • Khách hàng bị bỏ mặc sau khi chuyển thông tin tài khoản và không nhận được bất kỳ hỗ trợ nào từ dịch vụ. Điều này khiến người dùng không thể tiếp cận được dịch vụ khi gặp vấn đề về tài khoản của mình.
 • Dịch vụ yêu cầu khách hàng đặt cọc trước, nhưng sau đó không hoàn trả tiền cọc hoặc chặn liên lạc của khách hàng. Điều này khiến người dùng bị lừa tiền và không có cách nào để kiểm soát được tình hình.
 • Giá cả quá rẻ so với thị trường và sau đó tính thêm các phụ phí. Điều này khiến người dùng bị lừa tiền và không có cách nào để kiểm soát được tình hình.
 • Nếu bạn gặp vấn đề về tài khoản Facebook của mình, hãy lựa chọn một đơn vị uy tín và có kinh nghiệm để đảm bảo an toàn cho thông tin của bạn. Điều này giúp bạn tránh được những hình thức lừa đảo và mất tiền một cách vô ích.

HAP MEDIA là một đơn vị uy tín và có kinh nghiệm trong lĩnh vực lấy lại tài khoản Facebook. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ giúp bạn lấy lại tài khoản Facebook thành công và chỉ thu tiền sau khi hoàn thành công việc. Hơn nữa, chúng tôi cam kết giữ bí mật thông tin của bạn để đảm bảo an toàn cho bạn.

Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ Facebook của HAP MEDIA

Chúng tôi tự hào là một trong những dịch vụ lấy lại mật khẩu Facebook uy tín và lớn mạnh nhất hiện nay. Với chi phí hợp lý, chúng tôi cung cấp dịch vụ lấy lại mật khẩu Facebook đảm bảo hiệu quả và an toàn cho mọi khách hàng.

 • Thời gian triển khai nhanh chóng: Với quy trình làm việc được vận hành bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm và tính đồng đội cao, chúng tôi cam kết lấy lại tài khoản Facebook của bạn nhanh hơn nhiều so với các dịch vụ khác.
 • Chúng tôi có phương châm làm việc “Làm Xong Nhận Tiền”, đảm bảo sự hài lòng của khách hàng với chất lượng dịch vụ.
 • Bảo mật thông tin giấy tờ của khách hàng tuyệt đối 100%, chúng tôi cam kết bảo vệ thông tin khách hàng trước mọi rủi ro. Điều này có nghĩa là chúng tôi sẽ giữ thông tin của khách hàng một cách tuyệt đối, không chia sẻ cho bất kỳ ai khác.
 • Đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực Facebook sẽ giúp bạn lấy lại tài khoản nhanh chóng và hiệu quả. Đội ngũ của chúng tôi có kiến thức và kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực Facebook, vì vậy chúng tôi sẽ giúp bạn lấy lại tài khoản của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Ngoài ra, chúng tôi cung cấp dịch vụ bảo hành miễn phí nếu quý khách bị hack mật khẩu hoặc quên mật khẩu lần thứ hai với tài khoản đó. Điều này có nghĩa là nếu tài khoản Facebook của bạn bị hack hoặc quên mật khẩu một lần nữa, chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ lấy lại mật khẩu miễn phí.

Đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tâm và chu đáo, luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn lấy lại tài khoản Facebook 24/24. Đội ngũ chăm sóc khách hàng của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất kỳ lúc nào trong ngày và đêm, để giúp bạn lấy lại tài khoản.

»»»» Xem thêm: Dịch vụ lấy lại facebook uy tín tại HAP MEDIA

Kết luận

Việc khôi phục tài khoản Facebook là một quá trình không đơn giản và đôi khi gặp phải nhiều khó khăn. Tuy nhiên, thông qua việc thực hiện các bước hướng dẫn trên đây, bạn có thể khôi phục tài khoản Facebook của mình nhanh chóng và dễ dàng hơn. Hãy luôn lưu ý bảo vệ tài khoản của mình để tránh các vấn đề xảy ra trong tương lai.

Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ bài viết này đến với nhiều bạn đọc hơn nữa nhé.

Liên hệ HAP MEDIA – Hỗ trợ dịch vụ Facebook 

Tư vấn ngay bây giờ với sự hỗ trợ tận tình 24/7.

HOTLINE: 0847 01 9999

ZALO: 092 202 0123

YOUTUBE: HAP MEDIA

 

5/5 - (3 bình chọn)
Để lại bình luận của bạn

Bài viết nổi bật - hap media

8 Cách ẩn quảng cáo trên Facebook hạn chế làm phiền 

Quảng cáo trên Facebook khiến bạn cảm thấy phiền toái và tìm cách ẩn chúng [...]

3 cách khắc phục quảng cáo Google không cắn tiền hiệu quả

Bạn đang chạy quảng cáo Google nhưng khi vào xem thì thấy không chạy hay [...]

[New] Cách đăng video dài trên Facebook Story giao diện mới

Khi đăng Story trên Facebook bạn thường bị giới hạn thời lượng video, bạn muốn [...]

[2023] Marketplace Facebook là gì? Những thông tin bạn có thể chưa biết 

Hiện nay Facebook là mạng xã hội phổ biến lớn và cũng là nơi giúp [...]

Cách sử dụng Facebook Dating trên máy tính nhanh chóng 

Facebook Dating giúp cho bạn có thể tìm thấy nửa kia qua hình thức hẹn [...]

Dịch vụ Rip nick, Report Facebook | Làm trước trả sau uy tín

Nếu tài khoản Facebook của bạn đang bị đối tượng khác lợi dụng, khống chế [...]

[TIP] 3 cách ẩn bạn bè trên Facebook nhanh chóng hiệu quả

Mạng xã hội Facebook là một nơi cho phép kết nối với bạn bè trên [...]

6 Cách bảo mật tài khoản Facebook không thể bị hack chọn lọc mới nhất 2023

Hiện nay tài khoản Facebook đã trở thành một tài sản quan trọng chứa đựng [...]

[Cẩm nang] +10 Cách lấy lại mật khẩu Facebook khi quên

Bạn đã bao giờ bị quên mật khẩu Facebook và không thể đăng nhập vào [...]

[Mới nhất] Cách lấy mã xác thực 2 yếu tố facebook 2023

Ngày nay nhu cầu bảo mật là điều được quan tâm hàng đầu khi sử [...]

[Chia Sẻ Mẹo] Cách kết bạn chung trên Facebook như thế nào?

“Bạn chung” trên Facebook  là một công cụ mạnh mẽ giúp tăng cường sự kết [...]

[Mẹo hay] 4+ cách xóa video đã xem trên facebook đơn giản

Watch Facebook hay còn gọi là video trên Facebook khi chúng ta xem Facebook sẽ [...]

[Cập nhật] 7+ Cách khóa trang cá nhân Facebook an toàn nhất

Facebook là một trong những trang mạng xã hội được sử dụng rộng rãi ở [...]

Hướng dẫn cách xây dựng group trên Facebook hiệu quả

Với sự nổi lên của hàng loạt các nền tảng mạng xã hội trong những [...]

[Tip] 5 cách tắt thông báo Messenger trên điện thoại

Thông báo Messenger vô cùng hữu ích giúp bạn biết được có tin nhắn mới. [...]

4+ cách cập nhật Messenger nhanh chóng 2023

Messenger của bạn bị chậm hay thường xuyên bị lỗi vì lâu bạn không cập [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào tôi có thể giúp gì cho bạn
Xin chào tôi có thể giúp gì cho bạn
Gọi cho tôi