5 cách khắc phục lỗi khi tìm nạp dữ liệu trên Facebook

5 cách khắc phục lỗi khi tìm nạp dữ liệu trên Facebook

Bạn đang sử dụng Facebook bỗng dưng có thông báo lỗi khi tìm nạp dữ liệu trên Facebook mà không biết làm thế nào? Đừng lo lắng! Đã có HAP MEDIA ở đây giúp bạn xử lý. Hãy xem 5 cách khắc phục lỗi khi tìm nạp dữ liệu trên Facebook hiệu quả dưới đây nhé.

Lỗi khi tìm nạp dữ liệu trên Facebook là gì?

Lỗi khi tìm nạp dữ liệu trên Facebook là lỗi xảy ra khi bạn đang truy cập vào Facebook bất kỳ khiến cho bạn không thể xem được nội dung trên trang hoặc không thể truy cập vào trang.

Nguyên nhân gây ra lỗi khi tìm nạp dữ liệu trên Facebook 

Trước khi đến với cách khắc phục lỗi khi tìm nạp dữ liệu trên Facebook thì chúng ta hãy cùng kiểm tra xem nguyên nhân do đâu gây ra lỗi này nhé.

Nguyên nhân gây ra lỗi khi tìm nạp dữ liệu trên Facebook 
Nguyên nhân gây ra lỗi khi tìm nạp dữ liệu trên Facebook

Kết nối mạng kém

Đầu tiên là kết nối mạng có thể khiến cho Facebook bị lỗi khi tìm nạp dữ liệu. Nếu kết nối mạng của bạn không ổn định, quá trình tải lên dữ liệu Facebook cũng sẽ bị dán đoán đôi khi còn không thể kết nối được với server của nền tảng.

Trình duyệt web bị lỗi

Nguyên nhan thứ 2 có thể gây ra lỗi khi tìm nạp dữ liệu trên Facebook là trình duyệt web. Nếu trình duyệt web cũ, thiết lập sai cấu hình hoặc đơn giản là bị lỗi cũng có thể làm cho bạn gặp lỗi này.

Bộ nhớ Cache

Nếu trình duyệt của bạn đang sử dụng phải lưu trữ quá nhiều dữ liệu web làm cho bộ nhớ cache bị đầy sẽ làm cho Facebook không cập nhật được thông tin mới cũng như các dữ liệu.

Vấn đề liên quan đến tài khoản

Nguyên nhân tiếp theo cũng có thể chính từ tài khoản Facebook của bạn. Nếu tài khoản của bạn bị khóa, bị giới hạn do vi phạm các điều khoản hoặc gặp phải các vấn đề về bảo mật thì cũng có thể gây ra lỗi khi tìm nạp dữ liệu trên Facebook.

Ứng dụng Facebook

Đôi khi nguyên nhân có thể là do ứng dụng Facebook bị lỗi khiến cho người dùng không thể truy cập được. Các lỗi ứng dụng trong quá trình phát triển, cập nhật có thể gây ra nỗi này.

5 cách khắc phục lỗi khi tìm nạp dữ liệu trên Facebook 

Sau khi chúng ta hiểu được nguyên nhân gây ra lỗi khi tìm nạp dữ liệu trên Facebook thì có thể áp dụng một trong 5 cách khắc phục dưới đây.

Kiểm tra kết nối wifi

Bạn hãy kiểm tra kết nối wifi bằng cách mở những ứng dụng như Google, Youtube để xem chúng hoàn toàn có thể tải được hay không? Nếu các ứng dụng này không tai được thì đó có thể do mạng bạn đang gặp sự cố. Và lúc này bạn chỉ cần kiểm tra lại cục wifi hay gói cước mạng của mình là xong nhé.

Xóa dữ liệu trên bộ nhớ cache

Để xóa dữ liệu trên bộ nhớ cache thì bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở trình duyệt Google Chrome

Bước 2: Chọn biểu tượng 3 chấm dọc

Bước 3: Nhấn vào công cụ khác

Bước 4: Chọn xóa dữ liệu duyệt

Bước 5: Chọn Phạm vi thời gian phù hợp -> Khi đã tích đủ 3 mục thì chọn Xóa dữ liệu để hoàn tất.

Xóa dữ liệu trên bộ nhớ cache
Xóa dữ liệu trên bộ nhớ cache

Tắt tiện ích mở rộng trên tình duyệt

Nếu các tiện ích bạn đang sử dụng là trình chặn quảng cáo hoặc để mở rộng quyền riêng tư thì sẽ có khả năng rất cao là chúng  sẽ ảnh hưởng đến hệ thống và gây ra lỗi này. Do đó bạn cần tắt tiện ích mở rộng trên trình duyệt đi để không can thiệp vào thiết bị của bạn.

Cài đặt lại ngày giờ

Nếu ngày giờ trên thiết bị không khớp với vị trí cũng có thể xảy ra sự cố khi tải dữ liệu vì vậy bạn cần cài đặt chính xác lại. Để cài đặt ngày giờ thì bạn cần làm theo các thao tác dưới đây:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Windows Settings -> Chọn mục Time & Language

Cài đặt lại ngày giờ bước 1
Cài đặt lại ngày giờ bước 1

Bước 2: Bật tùy chọn Set Time Automatically và Set Time Zone Automatically

Cài đặt lại ngày giờ bước 2
Cài đặt lại ngày giờ bước 2

Update hoặc cài đặt lại app Facebook

Nếu bạn sử dụng các phương pháp trên không được vì lỗi khi tìm nạp dữ liệu trên Facebook thì bạn có thể sử dụng phương pháp update, cài đặt lại app sẽ giải quyết được vấn đề.

Trên đây là 5 cách khắc phục lỗi khi tìm nạp dữ liệu trên Facebook . Chúc bạn thành công với các cách mà HAP MEDIA đã chia sẻ ở trên. Nếu bạn có gặp vấn đề gì về Facebook thì hãy liên hệ ngay cho HAP MEDIA để được hỗ trợ nhanh chóng nhé!

 

 

 

 

Đánh giá bài viết
Để lại bình luận của bạn

Bài viết nổi bật - hap media

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào tôi có thể giúp gì cho bạn
Xin chào tôi có thể giúp gì cho bạn
Gọi cho tôi