[ 10 Cách lấy lại mật khẩu khi quên mật khẩu Facebook 2023 ]

quên mật khẩu Facebook

Trong thời đại sống động của mạng xã hội, việc quên mật khẩu Facebook là điều không thể tránh khỏi. Đặc biệt là với tài khoản Facebook, nơi chứa đựng nhiều thông tin cá nhân quan trọng của chúng ta. 

Tuy nhiên, bạn  không cần quá lo lắng vì Facebook đã cung cấp nhiều cách khôi phục mật khẩu để giúp chúng ta lấy lại quyền truy cập vào tài khoản của mình. Bài viết này HAP Media sẽ cung cấp cho bạn 10 cách lấy lại mật khẩu khi quên mật khẩu Facebook một cách dễ dàng và nhanh chóng. Hãy cùng khám phá nhé!

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu khi quên mật khẩu Facebook

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu khi quên mật khẩu Facebook bằng số điện thoại

Khi bạn quên mật khẩu facebook, việc lấy lại mật khẩu có thể trở nên khá đơn giản. Nếu bạn đã đăng ký Facebook bằng số điện thoại, hãy thực hiện các bước sau để khôi phục mật khẩu.

Bước 1: Bước đầu tiên, truy cập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại và chọn Quên mật khẩu hoặc Quên tài khoản tại giao diện đăng nhập.

Bước 2: Xuất hiện mục Tìm tài khoản của bạn. Bạn hãy nhập số điện thoại đã đăng ký tài khoản Facebook trước đó, tiếp theo hệ thống sẽ xuất hiện nút bấm “Tìm tài khoản của bạn”. Sau đó bạn click vào mục tiếp tục. 

quên mật khẩu Facebook

Bước 3: Tiếp theo, hãy chọn Xác nhận qua SMS và ấn Tiếp tục. 

Xác nhận tài khoản của bạn. Hệ thống Facebook sẽ gửi cho bạn 1 mã để đăng nhập qua tin nhắn gửi về số điện thoại, bạn chỉ cần nhập đúng theo mã đã nhận được và bấm chọn Tiếp tục.

quên mật khẩu Facebook

Bước 4: Để đảm bảo tính an toàn cho tài khoản Facebook, bạn nên chọn Đăng xuất tôi khỏi thiết bị khác rồi nhấn chọn Tiếp tục.

quên mật khẩu Facebook

Bước 5: Cuối cùng, bạn chỉ cần nhập mật khẩu mới và ấn Tiếp tục để hoàn tất quá trình lấy lại mật khẩu Facebook của mình

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu khi quên mật khẩu Facebook bằng Gmail

Bước 1: Tại giao diện đăng nhập của ứng dụng Facebook, bạn nhấn chọn vào phần “Quên mật khẩu”

Bước 2: Tại mục Tìm tài khoản của bạn, bạn chỉ cần gõ địa chỉ Gmail của tài khoản Facebook đã đăng ký trước đó, và Click chọn “Tìm tài khoản của bạn”quên mật khẩu Facebook

Bước 3: Xác nhận tài khoản của bạn: Chọn “Xác nhận qua email” rồi bấm tiếp tục.

Bước 4: Bạn cần tiến hành Nhập mã Facebook đã gửi đến Gmail của bạn. Sau đó bấm Tiếp tục.

quên mật khẩu facebook

Bước 5:  Để đảm bảo chắc chắn tính an toàn cho tài khoản Facebook, bạn hãy chọn Đăng xuất tôi khỏi thiết bị khác rồi nhấn chọn Tiếp tục.

Bước 6: Tiến hành Tạo một mật khẩu mới (Password) và bấm chọn Tiếp tục là bạn sẽ hoàn tất việc lấy lại mật khẩu Facebook bằng điện thoại qua Gmail khi quên mật khẩu facebook quên mật khẩu facebook

Lấy lại mật khẩu Facebook khi quên mật khẩu nhưng vẫn còn đăng nhập 

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu Facebook khi quên mật khẩu facebook trên điện thoại 

Bước 1: Tại giao diện ứng dụng Facebook trên điện thoại đang duy trì đăng nhập, click vào biểu tượng dấu 3 gạch ngang (Menu) > Chọn Cài đặt & quyền riêng tư > Chọn Cài đặt.

quên mật khẩu Facebook

Bước 2: Ở phần Thông tin cá nhân, hãy chọn Thông tin liên hệ > Thêm địa chỉ email và số điện thoại của bạn như hình minh hoạ bên dưới.

quên mật khẩu facebook

Bước 3: Đăng xuất khỏi Facebook > Truy cập trang khôi phục mật khẩu của Facebook tại ĐÂY  > Điền email hoặc số điện thoại dùng để đăng nhập tài khoản > Chọn Thử cách khác.

quên mật khẩu facebook

Bước 4: Chọn phương thức đăng nhập (nhận mã qua email hoặc số điện thoại) > Chọn Tiếp. Tiếp theo, bạn hãy nhập mã được gửi về qua email hoặc số điện thoại > Nhấn Tiếp.

quên mật khẩu facebook

Bước 5: Ở mục Tạo mật khẩu mới >  Nhập mật khẩu mới > Nhấn Tiếp.

quên mật khẩu facebook

Hướng dẫn trên máy tính

Bước 1: Đăng nhập vào Facebook từ thiết bị đang duy trì: 

Chọn vào vào More (mũi tên xuống) ở góc trên bên phải > Cài đặt và cài đặt riêng tư (Settings and Privacy) > Cài đặt (Settings) > Chung (General) > Liên hệ (Contact).

quên mật khẩu facebook

Bước 2: Tại phần Liên hệ => Chỉnh sửa => Thêm địa chỉ email hoặc số điện thoại di động khác để tiến hành thêm email hoặc số điện thoại mới, sau đó chọn Thêm.

quên mật khẩu facebook

Bước 3: Hãy đăng xuất tài khoản, click vào liên kết facebook.com/recover, sau đó, nhập số điện thoại hoặc email vừa thêm ở bước trên rồi chọn Tìm kiếm.

 

quên mật khẩu facebook
quên mật khẩu facebook cách lấy mật khẩu facebook khi quên

Bước 4: Đặt lại mật khẩu bằng cách chọn phương thức nhận mã

quên mật khẩu facebook

Bước 5: ​Bạn hãy Nhập mã bảo mật được gửi về email hoặc điện thoại rồi chọn Tiếp tục. 

Cuối cùng, đặt lại mật khẩu mới  sau đó tiến hành đăng nhập lại tài khoản Facebook của bạn

quên mật khẩu facebook

 Lấy lại mật khẩu Facebook khi quên mật khẩu Facebook và đã đăng xuất

Bước 1: Truy cập trang khôi phục mật khẩu TẠI ĐÂY  => Hãy nhập Email hoặc số điện thoại đăng ký tài khoản Facebook trước đó > Chọn Tìm kiếm.

quên mật khẩu facebook

Bước 2: Chọn phương thức đăng nhập để nhận mã đặt lại mật khẩu (email / SMS) > Chọn Tiếp tục > Nhập mã bảo mật > Chọn Tiếp.

quên mật khẩu facebook

Bước 3: Tiến hành đặt lại mật khẩu mới > Chọn Tiếp.

quên mật khẩu facebook

XEM THÊM >>Tất tần tật về cách lấy mã 2FA Facebook mới nhất

Cách lấy lại mật khẩu Facebook khi quên cả tài khoản và mật khẩu Facebook

Nếu bạn đã quên mật khẩu Facebook và tài khoản đăng nhập vào Facebook, đừng lo lắng. Có một cách khôi phục tài khoản mà bạn có thể thực hiện dễ dàng như sau. Tuy nhiên, lưu ý rằng để thực hiện cách này, bạn phải đảm bảo đã thiết lập tên người dùng cho tài khoản Facebook cá nhân của mình.

Tên người dùng thường được đặt dưới dạng URL, ví dụ như:

https://www.facebook.com/Online.NguyenKim, trong đó “Online.NguyenKim” là tên người dùng của tài khoản Facebook hoặc trang fanpage.

Nếu bạn đã quên tên người dùng của mình, hãy nhờ bạn bè truy cập vào trang cá nhân của bạn để lấy đường link. Sau đó, làm theo các bước sau để khôi phục lại tài khoản Facebook của bạn:

Bước 1: Truy cập vào trang hỗ trợ khôi phục mật khẩu của Facebook tại ĐÂY

Tiếp đó bạn hãy copy hoặc nhập liên kết tài khoản vào ô rồi chọn Tìm kiếm.

quên mật khẩu facebook

Bước 2: Màn hình sẽ hiển thị phương thức để nhận mã đặt lại mật khẩu. Bạn chọn phương thức nhận mã qua email và nhấn Tiếp tục.

quên mật khẩu facebook

Bước 3: Truy cập vào email đã đăng ký với tài khoản Facebook của bạn để lấy mã bảo mật. Sau đó, nhập mã xác minh (bao gồm 6 chữ số) vào ô bên dưới và nhấn Tiếp tục.

quên mật khẩu facebook

Bước 4: Lúc này bạn có thể đặt lại mật khẩu mới rồi chọn Tiếp tục.

Sau khi hoàn thành các bước này, bạn có thể đặt lại mật khẩu cho tài khoản Facebook của mình và tiếp tục sử dụng dịch vụ. Lưu ý rằng, để đảm bảo an toàn, bạn nên chọn mật khẩu mạnh và không chia sẻ mật khẩu với người khác.

quên mật khẩu facebook

Cách lấy lại mật khẩu Facebook mà không cần email, số điện thoại 

  • Lấy lại mật khẩu Facebook bằng hình ảnh bạn bè khi quên mật khẩu facebook

Bạn chỉ có thể sử dụng tính năng lấy lại mật khẩu Facebook qua bạn bè khi bạn vẫn đang đăng nhập vào tài khoản. quên mật khẩu facebook Nếu bạn muốn đăng nhập vào tài khoản trên một thiết bị khác và quên mật khẩu, bạn có thể thực hiện các bước sau để cài đặt người liên hệ đáng tin cậy trên Facebook:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn và chọn Mũi tên xuống ở góc trên bên phải của trang chủ. Sau đó, chọn Cài đặt & quyền riêng tư.

quên mật khẩu facebook

Bước 2: Trong cột bên trái của trang Cài đặt, chọn Bảo mật và đăng nhập (Security and Login). Sau đó, tìm đến mục “Chọn bạn bè để liên hệ nếu bạn không đăng nhập được” và nhấn vào Chỉnh sửa.

quên mật khẩu facebook
cách lấy mật khẩu facebook khi quên

Bước 3: Trong hộp thoại “Chọn người liên hệ đáng tin cậy” (Choose Trusted Contacts), nhập tên từ 3 đến 5 người bạn của bạn trên Facebook và sau đó nhấn xác nhận.

quên mật khẩu facebook

Bước 4: Bạn sẽ nhìn thấy danh sách các bạn bè mà bạn đã chọn. Nếu bạn muốn thay đổi danh sách này sau này, bạn có thể nhấn vào nút Chỉnh sửa (Edit) để thay đổi người liên hệ.

quên mật khẩu facebook

  • Tìm lại mật khẩu Facebook trên trình duyệt khi quên mật khẩu facebook

Bước 1: Vào phần Cài đặt của công cụ tìm kiếm

quên mật khẩu facebook

Bước 2: Tiếp theo, vào phần Tự động điền => chọn Trình quản lí mật khẩu

quên mật khẩu facebook

Bước 3: Sau đó sẽ hiện ra các tài khoản mà bạn đã thực hiệu lưu tài khoản. Click vào biểu tượng con mắt để có thấy lại được password

quên mật khẩu facebook

  • Lấy lại mật khẩu Facebook bằng CMND/Thẻ căn cước

Để khôi phục mật khẩu Facebook bị quên mật khẩubằng CMND hoặc CCCD, bạn cần thực hiện các bước sau đây một cách cẩn thận:

Bước 1: Truy cập vào liên kết này để bắt đầu quá trình khôi phục mật khẩu Facebook của bạn.

Bước 2: Facebook sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin xác nhận và đồng ý với các điều khoản và điều kiện. Hãy đọc kỹ và đồng ý với các điều khoản này để tiếp tục quá trình khôi phục mật khẩu.

quên mật khẩu facebook

Bước 3: Sau đó, bạn sẽ cần tải lên 3 bức ảnh, bao gồm 2 ảnh CMND hoặc CCCD của bạn (mặt trước và mặt sau) và 1 ảnh chân dung của bạn để Facebook có thể xác minh danh tính của bạn. Hãy chụp những bức ảnh rõ nét và đảm bảo chúng đáp ứng yêu cầu của Facebook.

quên mật khẩu facebook

Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần cung cấp địa chỉ email hoặc số điện thoại và gửi thông tin lên Facebook. Facebook sẽ phản hồi trong vòng 30 ngày và thông báo cho bạn về kết quả của quá trình khôi phục mật khẩu. Hãy chờ đợi và kiên nhẫn trong quá trình này.

quên mật khẩu facebook

XEM THÊM =>> Cách khắc phục khi không lấy được mã đăng nhập Facebook

LỜI KẾT

Với bài viết trên, HAP Media đã chia sẻ cho bạn 10 cách lấy lại mật khẩu khi quên mật khẩu Facebook

Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ bài viết này đến với nhiều bạn đọc hơn nữa nhé.

Liên hệ HAP MEDIA – Hỗ trợ dịch vụ Facebook 

Tư vấn ngay bây giờ với sự hỗ trợ tận tình 24/7.

HOTLINE: 0847 01 9999

ZALO: 092 202 0123

YOUTUBE: HAP MEDIA

FACEBOOK: HAP MEDIA – Agency

ĐỊA CHỈ: OV14.6 Khu đô thị Viglacera, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

5/5 - (1 bình chọn)
Để lại bình luận của bạn

Bài viết nổi bật - hap media

[Cập Nhật 2023] Cách lấy mã đăng nhập Facebook qua email

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về cách lấy mã đăng nhập [...]

Cách lấy lại mật khẩu garena bằng tài khoản Facebook thành công 100%

Việc quên mật khẩu Garena là một tình huống phổ biến và thường gặp khiến [...]

Link 282 là gì? Cách khắc phục lỗi 282 trong 1 phút

Tài khoản Facebook của bạn đang bị khóa và cuối đường link tài khoản Facebook [...]

[Tổng hợp] Các link mở khóa Facebook vô hiệu hóa, bị khóa 956, khóa dạng vĩnh viễn và dạng tạm thời

Facebook là mạng xã hội hàng đầu, nhưng đôi khi tài khoản có thể bị [...]

Làm sao để xem danh sách người xem story trên Instagram?

Mỗi khi bạn chia sẻ story trên Instagram, có lẽ bạn luôn muốn biết ai [...]

8 Cách ẩn quảng cáo trên Facebook hạn chế làm phiền 

Quảng cáo trên Facebook khiến bạn cảm thấy phiền toái và tìm cách ẩn chúng [...]

Cẩn thận với những chiêu trò lừa đảo mạo danh dịch vụ lấy lại Facebook

Facebook là mạng xã hội được sử dụng phổ biến nhất ở Việt Nam cũng [...]

Cách kiểm tra lịch sử đăng nhập Facebook đơn giản và nhanh nhất

Facebook là một nền tảng mạng xã hội hàng đầu tại Việt Nam với hơn [...]

[Mới nhất] Cách bỏ chặn trên Facebook cực dễ và nhanh gọn

Bạn đã biết cách bỏ chặn trên facebook hay chưa? Bạn đã trải qua tình [...]

Link 282 là gì? Cách khắc phục lỗi 282 trong 1 phút

Tài khoản Facebook của bạn đang bị khóa và cuối đường link tài khoản Facebook [...]

[Nhanh nhất] Kháng Page bị chặn quảng cáo 100% thành công

Các doanh nghiệp thường quảng cáo trên các trang mạng xã hội và có thể [...]

2 cách đổi biệt danh trên Messenger mà không ai biết

Tính năng đổi biệt danh trên Messenger là một tính năng rất hữu ích giúp [...]

TUT dùng Link 077 kháng fanpage bị vô hiệu hóa quảng cáo

Fanpage vị vô hiệu hóa quảng cáo đem lại rất nhiều bất tiện cho người [...]

Cách đổi tên facebook 1 chữ nhanh chóng cực đơn giản

Bạn muốn biết cách đổi tên Facebook chỉ với một chữ? Việc này có thể [...]

[TIP] Mở khóa tài khoản facebook bị vô hiệu hóa hiệu quả 100%

Quá trình sử dụng Facebook đôi khi tài khoản của bạn có thể bị vô [...]

[Cập nhập 2023] Cách xem mật khẩu facebook đơn giản

Đối với những ai muốn tìm hiểu cách xem mật khẩu Facebook một cách đơn [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào tôi có thể giúp gì cho bạn
Xin chào tôi có thể giúp gì cho bạn
Gọi cho tôi