15+Cách tăng tương tác Instagram cực hiệu quả, ít người biết

cách tăng tương tác instagram

Instagram là một trong những nền tảng rất phổ biến trên toàn cầu, và bạn đã biết cách tăng tương tác trên Instagram chưa? Trong bài viết này, HAP Media sẽ hướng dẫn chi tiết về cách tăng tương tác Instagram, cho dù tài khoản của bạn là cá nhân hay doanh nghiệp, bạn đều có thể áp dụng những mẹo này.

Tại sao cần tăng tương tác trên Instagram ?

Xây dựng độ uy tín: Lượng người theo dõi trên Instagram là một chỉ số quan trọng, đánh giá độ uy tín của tài khoản. Với nhiều follower, tài khoản cá nhân hay doanh nghiệp sẽ trở nên đáng tin cậy và chuyên nghiệp. 

Tiếp cận khách hàng tiềm năng: Instagram có hơn 1 tỷ người dùng và con số này tiếp tục gia tăng. Điều này tạo cơ hội lớn cho doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng. Việc xuất hiện trên Instagram và tăng tương tác giúp thương hiệu nổi bật và cạnh tranh tốt trên mạng xã hội này.

Thúc đẩy doanh số bán hàng: Số lượng người theo dõi trên Instagram càng nhiều, bài viết sẽ tiếp cận đến nhiều người hơn. Instagram ít bị hạn chế tiếp cận như Facebook. Với nhiều người theo dõi, bài viết sẽ được hiển thị cho follower mà không cần chi phí quảng cáo lớn. 

cách tăng tương tác instagram
cách tăng tương tác instagram

Tỷ lệ tương tác trên Instagram được tính như thế nào?

Mọi người thường nghĩ rằng tỷ lệ tương tác trên Instagram chỉ dựa trên số lượng người theo dõi, nhưng câu chuyện còn nhiều điều hơn thế nữa.

Những yếu tố ảnh hưởng đến tỷ lệ tương tác trung bình trên Instagram của bạn:

  • Lượt thích
  • Bình luận
  • Share
  • Lượt hiển thị bài viết
  • Người theo dõi và tăng trưởng
  • Đề cập đến tài khoản (ví dụ: khi người dùng gắn thẻ tài khoản của bạn)
  • Số lần nhấp
  • Tin nhắn trực tiếp (DM)

Hướng dẫn các cách tăng tương tác instagram 

Hướng dẫn tăng lượng người theo dõi trên Instagram miễn phí và hiệu quả nhất là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Dưới đây là một số phương pháp mà HAP Media gợi ý để tăng tương tác trên Instagram mà không tốn phí và mang lại hiệu quả tốt nhất.

Sử dụng #Hashtags một cách thông minh

Trên Instagram, hashtag là một yếu tố không thể thiếu khi đăng bài viết hoặc tìm kiếm thông tin. Bằng cách sử dụng các hashtag liên quan đến nội dung bài viết, bạn có thể giúp bài viết của mình tiếp cận và lan truyền đến nhiều người xem hơn.

Ngoài việc sử dụng các hashtag liên quan đến doanh nghiệp của bạn, bạn cũng có thể tận dụng các hashtag liên quan đến các ngày lễ hoặc những hashtag đang hot trend để tăng tương tác trên Instagram. 

cách tăng tương tác instagram
cách tăng tương tác instagram bằng hashtag

Lưu ý: Instagram chỉ cho phép tối đa 30 hashtag trên một pbài đăng nên bạn không nên gắn nhiều, khoảng tầm 20 hashtag liên quan nhất là đủ.

Tạo minigame hoặc tổ chức chương trình tặng quà (giveaway)

Trên Instagram, một trong những nội dung hấp dẫn nhất là liên quan đến doanh số bán hàng và quà tặng. Mọi người thích tham gia các cuộc thi và việc tham gia dễ dàng càng tăng khả năng tương tác cũng như số lượng lượt thích cho bài viết.

cách tăng tương tác instagram
cách tăng tương tác instagram bằng Minigame

Ví dụ, bạn có thể tổ chức một cuộc thi hoặc chương trình tặng quà, trong đó một trong những yêu cầu để tham gia là người dùng phải thích bài viết. Thông thường, hai yêu cầu khác có thể bao gồm việc theo dõi tài khoản của bạn và đề cập tên một hoặc hai người bạn

Nghiên cứu đối thủ

So với Facebook, Instagram cho phép công khai thông tin về các người theo dõi của tài khoản. Vì vậy, hãy tìm hiểu trang Instagram của đối thủ và các thương hiệu cùng ngành với bạn. 

Khám phá danh sách người theo dõi của đối thủ và tiếp cận họ một cách chủ động bằng cách nhấn nút “Theo dõi”, thường xuyên thả tim hoặc bình luận trên bài đăng của họ. Điều này sẽ thu hút sự chú ý từ phía họ và có khả năng họ sẽ theo dõi lại tài khoản Instagram của bạn.

Đầu tư vào hình ảnh đẹp để tăng tương tác cho bài viết

Việc đầu tư vào hình ảnh trên Instagram là một phương pháp hiệu quả để tăng tương tác cho bài đăng trên nền tảng này. Instagram là một mạng xã hội trực quan, vì vậy hình ảnh đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút sự chú ý của người dùng.

Nếu bài viết của bạn có những hình ảnh đẹp, nổi bật, dễ nhìn và phù hợp với nội dung, người dùng sẽ dễ dàng nhấn nút thích và tương tác với bài viết của bạn. Vì vậy, đầu tư vào việc tạo ra những hình ảnh đẹp, chất lượng cao là một cách hiệu quả để tăng số lượt tương tác trên Instagram.

Thường xuyên đăng story

Việc đăng story trên Instagram thường xuyên là một cách hiệu quả để tăng sự hiện diện của bạn trên nền tảng này và nâng cao mức độ tương tác với nội dung quảng cáo của bạn.  Ngoài ra, các câu chuyện trên Instagram cũng giúp tăng khả năng xuất hiện của thương hiệu của bạn trên trang Khám phá. 

cách tăng tương tác instagram
cách tăng tương tác instagram bằng story

Việc được giới thiệu trên trang Khám phá có thể giúp tăng số lượt thích và tương tác trên các bài viết khác của bạn. Vì vậy, hãy thử tăng số lượng story mà bạn chia sẻ và thử sử dụng quảng cáo story trên Instagram để đánh giá hiệu quả so với các định dạng quảng cáo khác.

Post bài đúng khung giờ “vàng”

Việc đăng bài vào thời điểm “vàng” trên Instagram là một cách tăng tương tác instagram hiệu quả. Chiến lược ở đây là phân tích và tìm hiểu thời gian trong ngày mà bạn đăng bài đạt hiệu quả cao nhất. 

Để tối ưu hóa yếu tố này, bạn có thể sử dụng công cụ Iconosquare để tìm ra mối quan hệ giữa thời gian đăng bài và hành vi của người dùng. Báo cáo này sẽ cho bạn biết thời điểm nào là thích hợp nhất để đăng bài trên Instagram.

cách tăng tương tác instagram
thời gian “vàng” đăng bài

Theo ví dụ trong hình, các vòng tròn màu nâu thể hiện hoạt động tương tác của người dùng Instagram trong các khoảng thời gian trong ngày và tuần. Vòng tròn càng lớn, tức là thời điểm đó càng phù hợp để đăng bài.

Sử Dụng “Geotag” là cách tăng tương tác Instagram hiệu quả

Bạn có thể tăng khả năng tiếp cận bài viết và story của mình với đối tượng khách hàng thuộc một khu vực địa lý cụ thể bằng cách sử dụng “geotag”. Geotag là việc gắn thẻ vị trí địa lý trên Instagram, thường xuất hiện khi bạn thêm ảnh hoặc story trên Instagram. Bên cạnh đó bạn cũng có thể liên kết Instagram với Facebook 

Việc gắn geotag mang lại nhiều lợi ích đối với các doanh nghiệp địa phương. Điều này giúp khách hàng trong khu vực có thể dễ dàng tìm kiếm và tiếp cận sản phẩm của họ nhiều hơn.

XEM THÊM >> 5 Cách liên kết Instagram với Facebook đơn giản nhất 2023

Bắt trend kịp thời giúp tăng  tương tác

Viết bài theo xu hướng là một trong những cách hiệu quả thu hút sự chú ý và tăng tương tác trên Facebook. Để làm được điều này, bạn cần dành thời gian để tìm hiểu và phân tích những xu hướng mới nhất hiện nay, từ đó viết các bài viết theo xu hướng đó.

cách tăng tương tác instagram
nội dung bắt trend là cách tăng tương tác instagram tốt

Việc viết bài theo xu hướng giúp người dùng ghi nhớ trang của bạn và tăng khả năng tương tác với bài viết. Hơn nữa, việc viết bài theo xu hướng mang lại sự đa dạng và hấp dẫn cho trang của bạn, thu hút người dùng đến và tương tác với nội dung của bạn.

Tận dụng quảng cáo trên Instagram để tăng tương tác

Chạy quảng cáo trên Instagram là một phương pháp hiệu quả để tăng tương tác trên nền tảng này. Dù không phải là giải pháp hoàn hảo, nhưng không thể phủ nhận hiệu quả của việc sử dụng quảng cáo.

Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng quảng cáo chỉ giúp nội dung của bạn tiếp cận được đến đại chúng trên Instagram. Điều quan trọng là thu hút sự quan tâm thực sự của người dùng đối với nội dung. Vì vậy, trước khi chạy quảng cáo, hãy chuẩn bị một nội dung, hình ảnh/video chất lượng và hấp dẫn. 

cách tăng tương tác instagram
cách tăng tương tác instagram bằng quảng cáo

Tận dụng tính năng cuộc thăm dò ý kiến trên Instagram

Cuộc thăm dò ý kiến (poll) là một cách rất hiệu quả để tăng tương tác trên Instagram Stories.  Đó là những hình ảnh hoặc video ngắn được đăng và hiển thị trực tiếp trên trang chủ của ứng dụng. 

Những nội dung này sẽ tự động biến mất sau 24 giờ. Hãy tận dụng lượt tương tác này để gửi tin nhắn trực tiếp đến những người đã tham gia cuộc bình chọn của bạn. Tên của những người tương tác sẽ được hiển thị ngay bên dưới trong phần thống kê kết quả.

Có một điều thú vị mà bạn có thể chưa biết, đó là bạn có thể gắn đường link trong phần mô tả video trên IGTV và người dùng có thể nhấp chuột trực tiếp vào đó. Điều này rất hữu ích khi tài khoản của bạn chưa đủ lượng người theo dõi để sử dụng tính năng Swipe-Up. 

cách tăng tương tác instagram
cách tăng tương tác instagram

Bằng cách này, bạn có thể tạo lưu lượng truy cập từ Instagram Stories một cách thông minh. Bạn hoàn toàn có thể tạo một story để hướng dẫn người dùng đến video trên IGTV của bạn.

Lựa chọn chủ đề và tông màu chủ đạo

Một cách đơn giản để hiểu, tông màu chủ đạo là màu sắc thống nhất được sử dụng trong các bài đăng trên Instagram. Không nhất thiết rằng tất cả các bài đăng phải có cùng màu sắc từ đầu đến cuối. 

Nhưng bạn cần có sự cân nhắc để tạo ra một nhóm bài đăng theo một tông màu nhất định, giúp tạo nên sự hài hòa và thu hút cho tài khoản Instagram của bạn. Với Instagram là mạng xã hội tập trung vào hình ảnh, tính thẩm mỹ và cá nhân hóa là hai yếu tố quan trọng. Một hình ảnh đẹp sẽ thu hút sự tương tác từ nhiều người hơn.

Tương tác với khán giả của bạn

Khi nói đến việc tăng tỷ lệ tương tác trên Instagram của bạn, việc tương tác với khán giả chính là yếu tố quan trọng. Hãy trả lời những người theo dõi của bạn và dành thời gian chăm sóc dịch vụ khách hàng.

Việc cung cấp dịch vụ khách hàng kém chất lượng có thể gây nguy hiểm cho khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại.

Bạn cũng có thể tạo tài khoản Instagram doanh nghiệp để tích hợp trang bán hàng từ đó giúp tăng tương tác trên Instagram hơn

Ngay cả khi bạn nhận được các bình luận tiêu cực, điều quan trọng là luôn kiểm tra và trả lời những nhận xét về bài đăng của bạn. Điều này cho khán giả thấy rằng bạn quan tâm đến ý kiến của họ và đang nỗ lực tích cực để đảm bảo họ có trải nghiệm tích cực với thương hiệu của bạn.

Cách tăng tương tác instagram bằng công cụ 

Bước 1: Truy cập trang web dichvutangtuongtachap.com

Bước 2: Đăng kí tài khoản và đăng nhập

Bước 3: Vào phần Danh sách dịch vụ >> Instagram

cách tăng tương tác instagram
cách tăng tương tác instagram bằng công cụ

Khi đó bạn sẽ thấy rất nhiều dịch vụ giúp tăng tương tác trên Instagram của bạn ví dụ như: tăng like bài viết, tăng comment Instagram, tăng follow, tăng mắt livestream,…

Bước 4: Hãy chọn lấy dịch vụ mà bạn mong muốn >> Sang phần Mua dịch vụ >> Mua gói >> Điền các thông tin theo chỉ dẫn >> Mua

Tổng kết

Tóm lại, việc tăng tương tác trên Instagram đòi hỏi sự tỉ mỉ, sáng tạo và hiểu rõ đối tượng khách hàng. Bằng cách áp dụng những cách tăng tương tác Instagram HAP Media đã chia sẻ trong bài viết trên, bạn có thể nâng cao hiệu quả tiếp cận, tạo dựng thương hiệu và tăng sự tương tác của bạn trên nền tảng mạng xã hội phổ biến này.

XEM THÊM >> Cách xem instagram riêng tư của người khác FREE 100%

HAP Media – Dịch vụ tăng tương tác Instagram uy tín, chất lượng, giá rẻ

Bạn đang muốn tăng tương tác trên Instagram một cách hiệu quả và đáng tin cậy? HAP Media là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tăng tương tác Instagram uy tín, chất lượng và giá rẻ.

Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing trên mạng xã hội, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những giải pháp tăng tương tác Instagram hoàn hảo, giúp bạn thu hút lượng người theo dõi đáng kể và tạo dựng sự quan tâm đối với tài khoản của bạn.

Cung cấp dịch vụ bảo hành miễn phí và đội ngũ chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7.

HOTLINE: 0847 01 9999

ZALO: 092 202 0123

YOUTUBE: HAP MEDIA

FACEBOOK: HAP MEDIA – Agency

ĐỊA CHỈ: OV14.6 Khu đô thị Viglacera, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

LIÊN HỆ NHẬN HỖ TRỢ TỪ HAP MEDIA

Nếu bạn chúng tôi hỗ trợ bạn, hãy liên hệ với chúng tôi bằng thông tin dưới đây nhé.

Nguyễn Nhật Anh - Chuyên Viên Facebook

GẶP NHÂN VIÊN HỖ TRỢ FACEBOOK

HOTLINE: 0847 01 9999

LIÊN HỆ NGAY: 0847 01 9999
NHOM-HO-TRO-ZALO

TRUY CẬP NHÓM ZALO HỖ TRỢ

ZALO: 0847 01 9999

TRUY CẬP NHÓM ZALO HỖ TRỢ
Đánh giá bài viết
Để lại bình luận của bạn

Bài viết nổi bật - hap media

[MẸO] 3 cách hack follow Facebook hiệu quả nhanh chóng

Cách hack follow Facebook hiện nay đang được nhiều người quan tâm. Nếu bạn có [...]

[Chi tiết] Hiểu tất tần tật về tích xanh Facebook năm 2024

Nếu bạn đang là một người bắt đầu tìm hiểu về tích xanh Facebook năm [...]

2023 Cách gỡ email khỏi facebook cập nhập giao diện mới Facebook

Bạn đang sử dụng Facebook và gặp phải vấn đề về việc muốn cách gỡ [...]

Tìm hiểu ngưỡng thanh toán facebook từ A-Z cho người mới

Chi phí quảng cáo luôn là mối quan tâm hàng đầu của các chuyên gia [...]

[2023] Khắc phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa 30 ngày

Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa 30 ngày có thể gây khó khăn và [...]

Cách lấy lại mật khẩu Facebook trên điện thoại hiệu quả 2023

Sau một thời gian sử dụng Facebook, việc quên mật khẩu sẽ khó tránh khỏi [...]

Via Facebook là gì? Những thông tin về Via mà bạn chưa biết

Khi nói đến chạy quảng cáo Facebook thì bạn thường nghe thấy những tài khoản [...]

Mã tín dụng quảng cáo là gì? Chi tiết nhất 2023

Quảng cáo trên Facebook hiện nay được rất nhiều người kinh doanh online lựa chọn [...]

Phá đảo cách tăng lượt theo dõi trên Facebook hiệu quả 100%

Không biết làm thế nào để tăng lượt theo dõi trên Facebook? Hãy khám phá [...]

[Mới nhất] top 6 cách tăng view TikTok cực kì đơn giản

Trở thành TikToker nổi tiếng sẽ dễ dàng có được những hợp đồng quảng cáo [...]

[CẬP NHẬP] 7 cách lấy mã Facebook thành công 100% trên điện thoại và email

Bạn đang thắc mắc làm thế nào để tìm được cách lấy mã Facebook nhanh [...]

Mẹo chuyển page profile sang page thường chỉ 1 phút nhanh chóng

Làm sao để chuyển page profile sang page thường? Có lẽ đây chính là thắc [...]

Tại sao tin nhắn Messenger bị mất? 8 cách khắc phục nhanh nhất

Messenger không còn quá xa lạ với mọi người hiện nay. Là một trong những [...]

[01/04/2034] Hướng dẫn làm giấy tờ tùy thân Facebook giả

Trong quá trình sử dụng Facebook, chắc hẳn mọi người đều đã từng phải trải [...]

Cẩn thận với những chiêu trò lừa đảo mạo danh dịch vụ lấy lại Facebook

Facebook là mạng xã hội được sử dụng phổ biến nhất ở Việt Nam cũng [...]

[UPDATE 2023] Cách phá mã đăng nhập Facebook hiệu quả nhất

Hiện nay, mạng xã hội Facebook đã trở thành một trong những mạng xã hội [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào tôi có thể giúp gì cho bạn
Xin chào tôi có thể giúp gì cho bạn
Gọi cho tôi