TIP khắc phục bài viết quảng cáo bị gắn cờ hiệu quả nhất

bài viết quảng cáo bị gắn cờ

Sẽ ra sao nếu bất ngờ một ngày bạn tỉnh dậy và thấy thông báo từ Facebook: bài viết quảng cáo bị gắn cờ. Bạn cảm thấy hoang mang và không hiểu tại sao điều này lại xảy ra. Có nhiều nguyên nhân khiến cho bài viết quảng cáo của bạn bị gắn cờ. Cùng HAP Media khám phá nguyên nhân và cách khắc phục qua bài viết dưới đây nhé!

Bài viết quảng cáo bị gắn cờ là gì?

Bài viết quảng cáo bị gắn cờ xảy ra khi một bài viết vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook, dẫn đến việc bị đánh dấu và ngăn chặn hiển thị trên nền tảng này. Hay nói cách khác đây còn là dấu hiệu cho thấy bạn bị hạn chế tài khoản quảng cáo. 

bài viết quảng cáo bị gắn cờ
bài viết quảng cáo bị gắn cờ

Chính sách này nhằm giúp Facebook kiểm soát nội dung không đúng đắn và xây dựng một môi trường mạng an toàn và chất lượng cho người sử dụng. Tuy nhiên nó sẽ gây ra những khó khăn và bất tiện cho tài khoản bị gắn cờ đó.

Những nguyên nhân khiến bài viết quảng cáo bị gắn cờ trên Facebook

Có rất nhiều lý do dẫn đến việc bài viết quảng cáo bị gắn cờ. Điều đáng chú ý là Facebook có thể khóa tài khoản của bạn mà không cần giải thích rõ lý do. Hiện nay, việc quảng cáo trên Facebook bị gắn cờ ở Việt Nam thường xuyên xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

Vấn đề về tài khoản quảng cáo

 • Thông tin cá nhân không đủ độ tin cậy khiến Facebook nghi ngờ giả mạo.
 • Sản phẩm kinh doanh chạy quảng cáo là hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng hay hàng cấm bị người dùng báo cáo quá nhiều.
 • Tài khoản chạy quảng cáo Facebook có quá nhiều chiến dịch chạy cùng một lúc sẽ khiến quản lý Facebook để ý đến.
 • Đăng nhập quá nhiều tài khoản trên cùng một địa chỉ IP mạng sẽ là một lý do chính đáng cho việc bạn sẽ bị Facebook sờ gáy.
 • Cấp quyền cho một tài khoản có lịch sử vi phạm chính sách

Nội dung quảng cáo bị vi phạm 

Tài khoản quảng cáo của bạn cũng có nguy cơ bị vô hiệu hóa nếu nội dung sử dụng chạy quảng cáo vi phạm các chính sách về hình ảnh, sản phẩm trên Facebook. Cụ thể: 

 • Quảng cáo cho hàng giả, sản phẩm nhái, kém chất lượng khiến bài viết quảng cáo bị gắn cờ ngay lập tức
 • Quảng cáo sản phẩm bị Facebook cấm như rượu bia, chất gây nghiện,…
 • Quảng cáo với mục đích tôn giáo, đảng phái hoặc nội dung bạo lực cũng sẽ ngay lập tức bị kiểm duyệt, gắn cờ. 
 • Nội dung quảng cáo sai sự thật, gây hiểu nhầm, chứa các từ cấm (cam kết 100%, trị mụn,…) cũng nằm trong hạng mục kiểm duyệt này.
 • Quảng cáo sai sản phẩm: Nếu quảng cáo sản phẩm A mà sau đó bán sản phẩm B, Facebook sẽ gắn cờ vì hành vi lừa đảo và tài khoản có thể bị khóa.
 • Quảng cáo sản phẩm đã được đăng ký thương hiệu
 • Quảng cáo sử dụng hình ảnh, nội dung quá hở hang, 18+,…

Vấn đề về thanh toán

Ở Việt Nam, việc sử dụng Paypal, visa/mastercard để thanh toán là khá phổ biến. Bài viết quảng cáo bị gắn cờ cũng có thể liên quan đến vấn đề thanh toán, bao gồm việc không thanh toán tiền quảng cáo cho Facebook, sử dụng thẻ bị ngân hàng vô hiệu hóa, bị báo cáo mất cắp hoặc tài khoản không có đủ số dư để thanh toán khiến Facebook nghi ngờ và gắn cờ vi phạm

bài viết quảng cáo bị gắn cờ
bài viết quảng cáo bị gắn cờ

Đăng nhập nhiều tài khoản quảng cáo trên một IP

Nếu bạn đăng nhập bằng quá nhiều tài khoản quảng cáo từ cùng một địa chỉ IP, Facebook có thể hiểu lầm rằng bạn đang thực hiện các hoạt động spam hoặc giả mạo. Kết quả là, tài khoản và các bài viết quảng cáo bị gắn cờ ngay lập tức. 

Sử dụng tệp khách hàng không uy tín

Nếu tài khoản quảng cáo của bạn sử dụng các tệp data khách hàng trôi nổi từ các diễn đàn hoặc hội nhóm thì rất có khả năng các tệp data này đã trở nên lỗi thời hoặc nhiều thông tin trong các tệp data này có thể đã được người dùng báo cáo lên Facebook. Điều này khiến tài khoản của bạn bị nghi ngờ và bài viết quảng cáo bị gắn cờ.

Tài khoản bị khóa do checkpoint của Facebook 

Trong trường hợp đặc biệt này, Facebook không chỉ khoá tài khoản quảng cáo mà còn có thể khoá tài khoản cá nhân của bạn. Các nguyên nhân chính gây ra checkpoint trên tài khoản cá nhân thường bao gồm:

 • Khi tài khoản ít tương tác, ít comment, ít chat, hoặc ít chia sẻ, Facebook có thể xem xét tài khoản của bạn như một tài khoản giả mạo.
 • Kết bạn quá nhiều, gửi tin nhắn spam hàng loạt, tham gia đồng loạt vào nhiều nhóm hoặc gửi spam trong một khoảng thời gian ngắn cũng có thể khiến Facebook chú ý và đưa tài khoản của bạn vào checkpoint.

Hướng dẫn khắc phục tình trạng bài viết quảng cáo bị gắn cờ

Kháng cáo lên Facebook

Bước 1: 

Khi bài viết quảng cáo bị gắn cờ, Facebook sẽ đều để lại 1 đường link kháng tài khoản quảng cáo màu xanh để bạn có thể liên hệ với họ.

https://business.facebook.com/business/resources/

Click vào link đó sẽ dẫn đến 1 form điền thông tin xử lý. Bạn hãy điền các thông tin đầy đủ và chính xác, tải CMND lên, sau đó Facebook sẽ xem xét và phản hồi lại với bạn.

Bước 2: 

Bạn nên giải thích rõ ràng và thuyết phục nhất có thể vì sao bài viết quảng cáo của bạn không vi phạm các chính sách của Facebook, và đính kèm các hình ảnh, video, hoặc liên kết liên quan làm bằng chứng. Không nên copy paste những câu khiếu nại trên mạng sẽ khiến Facebook nghi ngờ hơn.

bài viết quảng cáo bị gắn cờ
bài viết quảng cáo bị gắn cờ

Bước 3:

Bạn hãy chờ thời gian Facebook xét duyệt kháng cáo của bạn là 24h (Cũng có trường hợp lâu hơn)

Đối với tài khoản quảng cáo đã chạy tới một ngưỡng ngân sách nhất định, Facebook sẽ cung cấp cho bạn tính năng live chat với đội ngũ Support của họ. Lúc này bạn hãy nhờ đội ngũ support đó hỗ trợ kháng cáo bài viết của bạn

Nếu Facebook chấp nhận khiếu nại của bạn và xác nhận không có sự vi phạm nào, tài khoản hoặc bài viết quảng cáo bị gắn cờ của bạn sẽ được kích hoạt, chiến dịch được tiếp tục và hiển thị đến với mọi người.

Xem thêm >> Hướng dẫn lấy lại Facebook bằng ID ngay lập tức

Liên hệ trực tiếp với đội ngũ hỗ trợ

Nếu đợi một khoảng thời gian mà tài khoản quảng cáo của bạn vẫn bị hạn chế và không nhận được phản hồi từ Facebook, hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: 

Truy cập Trung Tâm Trợ Giúp Facebook Business tại đây: https://facebook.com/business/help/support 

(Chú ý: Đây là Trung Tâm Trợ Giúp Facebook Business, không phải Trung Tâm Trợ Giúp Facebook thông thường)

bài viết quảng cáo bị gắn cờ
bài viết quảng cáo bị gắn cờ

Bước 2: Nhấn vào “Bắt Đầu” để bắt đầu cuộc trò chuyện với đại diện của Facebook.

Bước 3: Tiếp theo, kéo xuống và chọn “Liên Hệ với Bộ Phận Hỗ Trợ Quảng Cáo”.

Bước 4: Tại giao diện tiếp theo, trong mục “[Chọn Vấn Đề]”, chọn chiến dịch quảng cáo đang gặp sự cố hoặc bị gắn cờ. Sau đó, lựa chọn vấn đề cụ thể để nhân viên tư vấn có thể hiểu bạn đang cần hỗ trợ về điều gì. Cuối cùng, kéo xuống dưới và chọn “Liên Hệ với Bộ Phận Hỗ Trợ”.

bài viết quảng cáo bị gắn cờ
bài viết quảng cáo bị gắn cờ

Bước 5: Điền thông tin cần thiết và kèm theo bằng chứng chứng minh rằng tài khoản của bạn không vi phạm. Khi đã hoàn tất các thủ tục, nhấn “Bắt Đầu Chat” và chờ nhân viên tư vấn liên hệ với bạn.

Chuẩn bị tài khoản dự phòng

Để tránh tình trạng bài viết quảng cáo bị gắn cờ hoặc tệ hơn là tài khoản bị hạn chế, không được hỗ trợ từ Facebook, bạn nên luôn dự phòng các tài khoản quảng cáo khác để thay thế khi cần thiết. 

Tài khoản dự phòng cũng cần có độ tin cậy cao để tránh vi phạm những chính sách từ Facebook.  Bạn có thể tự tạo hoặc có thể mua, thuê tài khoản từ các đơn vị chuyên nghiệp bên ngoài. Ví dụ như tại đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ Facebook HAP Media Agency

Hãy đảm bảo rằng tài khoản dự phòng của bạn đáp ứng đủ các tiêu chí cần thiết để tránh gặp vấn đề với Facebook.

XEM THÊM >> [MẸO] 3 cách hack follow Facebook hiệu quả nhanh chóng

Lưu ý để hạn chế tài khoản và bài viết quảng cáo bị gắn cờ

Dưới đây là một số lưu ý giúp hạn chế tài khoản và bài viết quảng cáo bị gắn cờ bằng cách tuân thủ các quy tắc và chính sách của Facebook.

 1. Tránh sử dụng Paypal để thanh toán quảng cáo, thay vào đó, sử dụng các phương thức thanh toán chính thống và được chấp nhận bởi Facebook.
 2. Hạn chế việc mua hoặc thuê tài khoản quảng cáo Facebook từ nguồn không đáng tin cậy để tránh rủi ro gặp vấn đề với chính sách của Facebook.
 3. Trước khi chạy chiến dịch quảng cáo hàng loạt, hãy kiểm tra kỹ nội dung để đảm bảo không chứa vi phạm tiêu chuẩn của Facebook.
 4. Thường xuyên kiểm tra và giải quyết phản hồi tiêu cực từ bình luận trên quảng cáo để tránh việc bài viết bị báo cáo hoặc gắn cờ.
 5. Kiểm soát tần suất hiển thị quảng cáo để tránh việc quá mức gây phiền hà cho người dùng, điều này giúp giảm nguy cơ nhận phản hồi tiêu cực.
 6. Tránh sử dụng nhiều tài khoản quảng cáo trên cùng một địa chỉ IP để tránh bị xem xét như là hoạt động spam hoặc giả mạo.
 7. Tránh sử dụng thẻ thanh toán liên quan đến các tài khoản quảng cáo Facebook đã bị khóa để tránh bị liên kết với các hoạt động không chính thống.

Lời kết

Bài viết trên HAP Media đã cung cấp thông tin chi tiết về bài viết quảng cáo bị gắn cờ và cách xử lý khi gặp phải vấn đề này. Hy vọng rằng sau khi đọc bài viết này, các bạn sẽ hiểu rõ hơn và có thêm nhiều thông tin hữu ích để giải quyết vấn đề.

Liên hệ HAP MEDIA – Hỗ trợ dịch vụ Facebook 

Tư vấn ngay bây giờ với sự hỗ trợ tận tình 24/7.

HOTLINE: 0847 01 9999

ZALO: 092 202 0123

YOUTUBE: HAP MEDIA

FACEBOOK: HAP MEDIA – Agency

ĐỊA CHỈ: OV14.6 Khu đô thị Viglacera, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 

5/5 - (1 bình chọn)
Để lại bình luận của bạn

Bài viết nổi bật - hap media

Cách gỡ ảnh đại diện trên Facebook đơn giản nhất [Cập nhật]

Có những lúc chúng ta muốn thay đổi ảnh đại diện hoặc ảnh bìa trên [...]

[MẸO] 5+ cách đổi mật khẩu Facebook đơn giản,nhanh chóng

Tình trạng hack nick Facebook hiện nay ngày càng nhiều và để đảm bảo tài [...]

Cách lấy lại Fanpage bị hack mới nhất năm 2024 từ chuyên gia Facebook

Khi tìm đọc bài viết này, chắc hẳn Fanpage của bạn đã gặp một vấn [...]

5 Cách liên kết Instagram với Facebook đơn giản nhất 2023

Cách liên kết Instagram với Facebook được nhiều người thích thú bởi có thể đăng [...]

Dịch vụ Rip nick, Report Facebook | Làm trước trả sau uy tín

Nếu tài khoản Facebook của bạn đang bị đối tượng khác lợi dụng, khống chế [...]

[10/04/2023] Tổng hợp những cách lấy lại tài khoản facebook hiệu quả nhất

Bạn đã gặp phải tình trạng bị chơi xấu hoặc tài khoản Facebook của bạn [...]

[Mới nhất] Hướng dẫn cách đặt mật khẩu Messenger nhanh chóng

“Khẩn cấp” bạn đang bị lộ hoặc mất mật khẩu bạn lo lắng những thông [...]

Thuật toán chạy quảng cáo facebook mới nhất 2023

Facebook được xem là trang mạng xã hội phổ biến hiện nay với lượng người [...]

6 Cách liên hệ Facebook lấy lại tài khoản nhanh chóng

Facebook rất phổ biến và trở nên quan trọng với mọi người. Trong quá trình [...]

Unseen Messenger là gì? Cách sử dụng Unseen Messenger 

Messenger có tính năng thu hồi tin nhắn được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên [...]

5 Cách liên kết Instagram với Facebook đơn giản nhất 2023

Cách liên kết Instagram với Facebook được nhiều người thích thú bởi có thể đăng [...]

[2023] Khắc phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa 30 ngày

Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa 30 ngày có thể gây khó khăn và [...]

2 cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger iPhone

Nếu bạn hay trao đổi thông tin, công việc trên ứng dụng Messenger bằng iPhone [...]

Làm thế nào để chạy quảng cáo livestream Fanpage trên Facebook?

Nếu bạn là một nhà bán hàng online trên nền tảng Facebook, chắc hẳn bạn [...]

[Cập nhật] Vô hiệu hóa Facebook dễ dàng trong 3 phút

Facebook là một mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay. Nó đã trở [...]

[Mẹo] 4 cách tìm nhóm trên Messenger nhanh chóng

Trong quá trình sử dụng Messenger, bạn tham gia nhiều nhóm và theo ngày tháng [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào tôi có thể giúp gì cho bạn
Xin chào tôi có thể giúp gì cho bạn
Gọi cho tôi